પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ, આવા રૂડા ઋતે સત ફળ જોને લાગ્યા રે હાં
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ, આવા રૂડા ઋતે સત ફળ જોને લાગ્યા રે હાં
બીજને વરતી તમે બીજક વાવો, તમે વાવોને વિશ્વાસ જાણી;
હે કરણીનાં તમે ક્યારા બાંધો, પ્રેમનાં સીંચજો પાણી;
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
બીજને વરતી તમે બીજક વાવો, તમે વાવોને વિશ્વાસ જાણી;
હે કરણીનાં તમે ક્યારા બાંધો, પ્રેમનાં સીંચજો પાણી;
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
ઊગી છે અમરવેલ, એના મૂળ તો કિયારા મેલી;
હે ફાલી ફૂલી ને સંતો એ તો નીજીયા ધરમમાં રહેલી
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
હે ફાલી ફૂલી ને સંતો એ તો નીજીયા ધરમમાં રહેલી
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
પ્રથમ ભક્તિ પ્રહલાદે જાણી, રાજા હરિશ્ચંદ ને તારાદે રાણી;
હે પાંચ પાંડવ ને સતી દ્રૌપદી, રાજા બલિને ઘેર ઓળખાણી
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
હે પાંચ પાંડવ ને સતી દ્રૌપદી, રાજા બલિને ઘેર ઓળખાણી
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
ભાઈલાનાં ભાગ્ય જાગે, તે'દિ વેલડીએ રૂડાં ફળ લાગે;
હે ધરમની તમે મર્યાદા પાળો, અને ખરી વૃત્તિમાં ખેલો
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
હે ધરમની તમે મર્યાદા પાળો, અને ખરી વૃત્તિમાં ખેલો
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
ભાઈલા ધીર ભાવ રાખો, ડાળીયું મેલીને તમે ફળને ચાખો;
હે બોલીયા છે 'લીરલ' બાઈ, તમે સદાય શરણમાં રાખો
પધારો ગુરુ મારા સતની વેલડીએ...
#BhajanVANI
LIKE US ON FACEBOOK: https://www.facebook.com/BhajanVaniOfficial/
FOLLOW US ON YOUTUBE: YOU TUBE
Padharo Guru Mara Sat ni Veladiye, Bij Nu Bhajan
Padhārō guru mārā satanī vēlaḍī'ē, āvā rūḍā r̥tē sata phaḷa jōnē lāgyā rē hāṁ
bījanē varatī tamē bījaka vāvō, tamē vāvōnē viśvāsa jāṇī;
hē karaṇīnāṁ tamē kyārā bāndhō, prēmanāṁ sīn̄cajō pāṇī;
padhārō guru mārā satanī vēlaḍī'ē...
Ūgī chē amaravēla, ēnā mūḷa tō kiyārā mēlī;
hē phālī phūlī nē santō ē tō nījīyā dharamamāṁ rahēlī
padhārō guru mārā satanī vēlaḍī'ē...
Prathama bhakti prahalādē jāṇī, rājā hariścanda nē tārādē rāṇī;
hē pān̄ca pāṇḍava nē satī draupadī, rājā balinē ghēra ōḷakhāṇī
padhārō guru mārā satanī vēlaḍī'ē...
Bhā'īlānāṁ bhāgya jāgē, tē'di vēlaḍī'ē rūḍāṁ phaḷa lāgē;
hē dharamanī tamē maryādā pāḷō, anē kharī vr̥ttimāṁ khēlō
padhārō guru mārā satanī vēlaḍī'ē...
Bhā'īlā dhīra bhāva rākhō, ḍāḷīyuṁ mēlīnē tamē phaḷanē cākhō;
hē bōlīyā chē'līrala' bā'ī, tamē sadāya śaraṇamāṁ rākhō
padhārō guru mārā satanī vēlaḍī'ē...
Comments
Post a Comment